Bí kíp chuẩn bị mẫu cv đẹp hút hồn nhà tuyển dụng

1700 Lượt xem

Trong quá trình xin việc bao gồm nhiều khâu, thế nhưng bạn có biết được rằng mẫu cv đẹp là một trong những yếu tố quyết định cơ hội việc làm của bạn?

Trong quá trình xin việc bao gồm nhiều khâu, thế nhưng bạn có biết được rằng mẫu cv đẹp là một trong những yếu tố quyết định cơ hội việc làm của bạn? Có rất nhiều CV xin viec dành cho một vị trí nào đó, vậy làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể chú ý đến CV của bạn mà không phải là những CV của người khác. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu tại CV Xin việc 365 về những mẫu cv đẹp và bí kíp viết cv dể có thể thu hút nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhé.

mẫu cv đẹp

Bạn biết gì không?

Một mẫu cv đẹp có thể thu hút nhà tuyển dụng được đánh giá là thành công khi mà có thể làm nổi bật những điểm mạnh cũng như là các kĩ năng của bạn.Đồng thời có thể tổng kết dược những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn đối với các vị trí mà bạn ứng tuyển. Nhờ vào bản cv của mình mà bạn có thể tự tin vỗ ngực rằng chính bạn là người phù hợp với vị trí này mà không phải là bất cứ ai khác.

Thực tế, rất nhiều những người xin việc nộp cv ở các vị trí cấp cao mà còn mắc những lỗi cơ bản chứ chưa nói tới những bản cv thông thường. Rất nhiều bản cv cẩu thả, nội dung viết không rõ ràng chuyên nghiệp, cơ bản để gửi tới hàng loạt các nhà tuyển dụng thì đương nhiên sẽ chẳng thể nào lọt qua khỏi vòng gửi xe đâu các bạn ạ.

Những mẹo viết cv và chuẩn bị những mẫu cv đẹp dưới đây sẽ giúp các bạn có thể loại bỏ được những lỗi sai ngớ ngẩn gây khó chịu cho nhà tuyển dụng. Và ngay bây giờ, các bạn hãy bắt tay vào chính sửa mẫu cv của chính mình để có được mẫu chuẩn, đẹp mắt và chất lượng.

Bí kíp viết mẫu cv đẹp chuẩn nhất

Bí kíp 1: Trình bày theo cấu trúc khoa học

mẫu cv đẹp

Mỗi bản cv, mỗi công việc, vị trí đều sẽ có những cấu trúc riêng dựa vào 2 yếu tố cơ bản sau: Kinh nghiệm làm việc mà bạn có từ những công việc trước đây và vị trí công việc. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết mình nên trình bày như thế nào thì hãy chọn 1 trong 3 cách sau:

+ Cách 1: Trình bày bản cv theo thứ tự thời gian đảo ngược lại

Trình bày theo thời gian ngược là sao? Nếu bạn chọn cách trình bày này thì có nghĩa là những kinh nghiệm của bạn theo thứ tự từ khoảng thời gian gần nhất cho đến thời gian cách xa nhất kể từ khi đi làm. Đây là cách cơ bản và được nhiều người sử dụng nhất để áp dụng cho hầu hết những vị trí khác nhau.

Vậy, những ai nên sử dụng các này? – Đó là những người ứng tuyển cho các công việc trong cùng ngành đối với các công việc trước đó mà họ đã làm, những người có sự nghiệp đồng nhất nhiều ngành nghề, những sinh viên hoặc là người mới tốt nghiệp (Liệt kê thông tin về quá trình học vấn).

+ Cách 2: Trình bày cv theo chức năng

Cấu trúc trình bày cv này thích hợp với những người ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm lam việc. Bạn nên liệt kê ra những kinh nghiệm, kĩ năng thích hợp nhất đối với công việc mà họ đang ứng tuyển và những thứ có liên quan mà không cần phải quan tâm tới thời gian làm việc.

Ngoài ra, những người thường xuyên nhảy việc hoặc có thời gian nghỉ việc nhiều cũng nên sử dụng cách này để trình bày những kinh nghiệm của mình đối với vị trí làm việc đó.

+ Cách 3: Kết hợp giữa các cách trình bày

Các bạn có thể kết hợp với 2 cách trình bày trên đây. Hãy liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan đến công việc, đến vị trí mà bạn ứng tuyển, Sau đó nên ra trong phần chi tiết những kỹ năng và cả quà trình học tập trước đây của bạn trong phân nêu chi tiết về những kỹ năng và cả quá trình học vấn theo thứ tự các thời gian từ gần tới xa.  Cấu trúc này đặc biệt thích hợp với ứng viên giàu kinh nghiệm cũng như những kỹ năng mà bạn muốn trình diễn cho nhà tuyển dụng thấy thông qua bản cv của mình.

>>> Xem thêm: Thị trường việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng đang có nhu cầu như thế nào? Click ngay để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng mới nhất.

Bí kíp 2: Hãy vận dụng nguyên tắc “6 giây”.

mẫu cv đẹp

Bạn hiểu gì về bí kíp “6 giây”. Bí kíp 6 giây thể hiện được số thời gian trung bình à một nhà tuyển dụng sử dụng để lướt qua tất cả những cv của bạn, từ đó có thể quyết định việc bạn có thể được gọi phỏng vấn hay không. Trong vòng 6 giây thực sự rất là ngắn ngủi, bạn hãy vận dụng những giây phút quý giá này nhé.

Bạn hãy chẩn bị một đoạn văn ngắn gọn, rõ ràng để giới thiệu về bản thân , hãy nhớ chỉ ghi từ 1 đến 3 câu thôi nhé. Bạn hãy lần lượt tự trả lời 3 câu hỏi này. Gợi ý dành cho bạn đó là:

  • Bạn nghĩ điểm nổi bật nhất của bạn so với các thí sinh khác là gì?
  • Định hướng mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn là gì?
  • Hai điều trên phù hợp với công ty và vị trí tuyển dụng như thế nào?

Trên đây là 2 trong những bí kíp để chuẩn bị một mẫu cv đẹp và chuẩn để các bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách tuyệt vời nhất. Hãy cùng tìm hiểu về các bí kíp tiếp theo trong phần tiếp theo nhé!.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN