Bí kíp chuẩn bị mẫu cv đẹp hút hồn nhà tuyển dụng

3429 Lượt xem

Trong quá trình xin việc bao gồm nhiều khâu, thế nhưng bạn có biết được rằng mẫu cv đẹp là một trong những yếu tố quyết định cơ hội việc làm của bạn?

Trong quá trình xin việc bao gồm nhiều khâu, thế nhưng bạn có biết được rằng mẫu cv đẹp là một trong những yếu tố quyết định cơ hội việc làm của bạn? Có rất nhiều CV xin viec dành cho một vị trí nào đó, vậy làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể chú ý đến CV của bạn mà không phải là những CV của người khác. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu tại CV Xin việc 365 về những mẫu cv đẹp và bí kíp viết cv dể có thể thu hút nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhé.

mẫu cv đẹp

Bạn biết gì không?

Một mẫu cv đẹp có thể thu hút nhà tuyển dụng được đánh giá là thành công khi mà có thể làm nổi bật những điểm mạnh cũng như là các kĩ năng của bạn.Đồng thời có thể tổng kết dược những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn đối với các vị trí mà bạn ứng tuyển. Nhờ vào bản cv của mình mà bạn có thể tự tin vỗ ngực rằng chính bạn là người phù hợp với vị trí này mà không phải là bất cứ ai khác.

Thực tế, rất nhiều những người xin việc nộp cv ở các vị trí cấp cao mà còn mắc những lỗi cơ bản chứ chưa nói tới những bản cv thông thường. Rất nhiều bản cv cẩu thả, nội dung viết không rõ ràng chuyên nghiệp, cơ bản để gửi tới hàng loạt các nhà tuyển dụng thì đương nhiên sẽ chẳng thể nào lọt qua khỏi vòng gửi xe đâu các bạn ạ.

Những mẹo viết cv và chuẩn bị những mẫu cv đẹp dưới đây sẽ giúp các bạn có thể loại bỏ được những lỗi sai ngớ ngẩn gây khó chịu cho nhà tuyển dụng. Và ngay bây giờ, các bạn hãy bắt tay vào chính sửa mẫu cv của chính mình để có được mẫu chuẩn, đẹp mắt và chất lượng.

Bí kíp viết mẫu cv đẹp chuẩn nhất

Bí kíp 1: Trình bày theo cấu trúc khoa học

mẫu cv đẹp

Mỗi bản cv, mỗi công việc, vị trí đều sẽ có những cấu trúc riêng dựa vào 2 yếu tố cơ bản sau: Kinh nghiệm làm việc mà bạn có từ những công việc trước đây và vị trí công việc. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết mình nên trình bày như thế nào thì hãy chọn 1 trong 3 cách sau:

+ Cách 1: Trình bày bản cv theo thứ tự thời gian đảo ngược lại

Trình bày theo thời gian ngược là sao? Nếu bạn chọn cách trình bày này thì có nghĩa là những kinh nghiệm của bạn theo thứ tự từ khoảng thời gian gần nhất cho đến thời gian cách xa nhất kể từ khi đi làm. Đây là cách cơ bản và được nhiều người sử dụng nhất để áp dụng cho hầu hết những vị trí khác nhau.

Vậy, những ai nên sử dụng các này? – Đó là những người ứng tuyển cho các công việc trong cùng ngành đối với các công việc trước đó mà họ đã làm, những người có sự nghiệp đồng nhất nhiều ngành nghề, những sinh viên hoặc là người mới tốt nghiệp (Liệt kê thông tin về quá trình học vấn).

+ Cách 2: Trình bày cv theo chức năng

Cấu trúc trình bày cv này thích hợp với những người ứng tuyển ở vị trí giàu kinh nghiệm lam việc. Bạn nên liệt kê ra những kinh nghiệm, kĩ năng thích hợp nhất đối với công việc mà họ đang ứng tuyển và những thứ có liên quan mà không cần phải quan tâm tới thời gian làm việc.

Ngoài ra, những người thường xuyên nhảy việc hoặc có thời gian nghỉ việc nhiều cũng nên sử dụng cách này để trình bày những kinh nghiệm của mình đối với vị trí làm việc đó.

+ Cách 3: Kết hợp giữa các cách trình bày

Các bạn có thể kết hợp với 2 cách trình bày trên đây. Hãy liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan đến công việc, đến vị trí mà bạn ứng tuyển, Sau đó nên ra trong phần chi tiết những kỹ năng và cả quà trình học tập trước đây của bạn trong phân nêu chi tiết về những kỹ năng và cả quá trình học vấn theo thứ tự các thời gian từ gần tới xa.  Cấu trúc này đặc biệt thích hợp với ứng viên giàu kinh nghiệm cũng như những kỹ năng mà bạn muốn trình diễn cho nhà tuyển dụng thấy thông qua bản cv của mình.

>>> Xem thêm: Thị trường việc làm thương mại điện tử tại Đà Nẵng đang có nhu cầu như thế nào? Click ngay để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng mới nhất.

Bí kíp 2: Hãy vận dụng nguyên tắc “6 giây”.

mẫu cv đẹp

Bạn hiểu gì về bí kíp “6 giây”. Bí kíp 6 giây thể hiện được số thời gian trung bình à một nhà tuyển dụng sử dụng để lướt qua tất cả những cv của bạn, từ đó có thể quyết định việc bạn có thể được gọi phỏng vấn hay không. Trong vòng 6 giây thực sự rất là ngắn ngủi, bạn hãy vận dụng những giây phút quý giá này nhé.

Bạn hãy chẩn bị một đoạn văn ngắn gọn, rõ ràng để giới thiệu về bản thân , hãy nhớ chỉ ghi từ 1 đến 3 câu thôi nhé. Bạn hãy lần lượt tự trả lời 3 câu hỏi này. Gợi ý dành cho bạn đó là:

 • Bạn nghĩ điểm nổi bật nhất của bạn so với các thí sinh khác là gì?
 • Định hướng mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn là gì?
 • Hai điều trên phù hợp với công ty và vị trí tuyển dụng như thế nào?

Trên đây là 2 trong những bí kíp để chuẩn bị một mẫu cv đẹp và chuẩn để các bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách tuyệt vời nhất. Hãy cùng tìm hiểu về các bí kíp tiếp theo trong phần tiếp theo nhé!.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Mobifone khuyến mãi 50% thanh toán cước trả sau ngày 25/4/2018

  2018-04-23

  Trên thực tế các thuê bao di động trả sau luôn được nhà mạng triển khai rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh việc cung cấp các gói cước tiện ích có ưu đãi cực khủng thì nhà mạng cũng cho triển khai các chương trình khuyên mãi nạp thẻ cực kỳ hấp dẫn. Một trong số đó là chương trình Mobifone khuyến mãi 50% thanh toán cước trả sau ngày 25/4/2018. Đây là cơ hội giúp người dùng gia tăng tài khoản và nhận được ưu đãi thiết thực nhất từ nhà mạng dành cho thuê bao di động của mình.

  Mobifone khuyến mãi 50% thanh toán cước trả sau ngày 25/4/2018
 • Đăng ký gói V90 Viettel nhận data, gọi nội ngoại mạng cả tháng chỉ 90k

  2018-06-11

  Gói cước V90 Viettel ưu đãi khủng combo thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng. Đăng ký gói V90 Viettel thành công, bạn nhận 60GB data, miễn phí tất cả cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và 50 phút gọi ngoại mạng chỉ 90.000đ/tháng.

  Đăng ký gói V90 Viettel nhận data, gọi nội ngoại mạng cả tháng chỉ 90k
 • Check in ưu đãi dành cho hội viên Vinaphone Plus từ ngày 1/4 đến ngày 30/6/2018

  2018-05-14

  Có nhiều ưu đãi dành cho hội viên Vinaphone Plus từ ngày 1/4 đến ngày 30/6/2018 như khuyến mãi gói data, thoại, sms hấp dẫn áp dụng trên toàn quốc. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết của chương trình này trong bài viết dưới đây.

  Check in ưu đãi dành cho hội viên Vinaphone Plus từ ngày 1/4 đến ngày 30/6/2018
 • Cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài

  2018-05-12

  Làm sao khi du lịch nước ngoài mà vẫn liên lạc thông suốt, chi phí thấp cho thuê bao Mobifone. Sau đây là cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài dành cho bạn.

  Cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài
 • Cách gọi tổng đài 1087 Vinaphone 24/7 hỗ trợ thông tin du lịch

  2018-04-04

  Tổng đài 1087 Vinaphone 24/7 hỗ trợ du khách trong và ngoài nước các thông tin về lĩnh vực du lịch với ngôn ngữ Việt và Anh mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào trước và trong chuyến đi của bạn.

  Cách gọi tổng đài 1087 Vinaphone 24/7 hỗ trợ thông tin du lịch
 • Đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn, cuộc gọi All Blocking Viettel

  2018-05-16

  Dịch vụ All Blocking Viettel cho phép chặn cả tin nhắn và cuộc gọi thoại từ 1 hay nhiều số thuê bao bất kỳ mà bạn không muốn liên lạc, không muốn nhận dễ dàng và giá rẻ. Các thông tin đăng ký dịch vụ chặn Viettel này sẽ có đầy đủ sau đây.

  Đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn, cuộc gọi All Blocking Viettel
 • Nhận ngay ưu đãi 1Gb chỉ 3.000đ từ gói cước TD1 Viettel

  2018-05-15

  Nhu cầu truy cập internet trong giờ thấp điểm cũng là một trong những nhu cầu được khá nhiều thuê bao di động quan tâm. Hiểu được tâm lý đó nhà mạng đã cho cung cấp đến người dùng gói cước TD1 Viettel. Đây là gói cước được triển khai cho các thuê bao sinh viên Viettel, nhờ ưu đãi từ gói cước sẽ giúp bạn thoải mái truy cập internet thả ga mà không cần lo lắng đến cước phí.

  Nhận ngay ưu đãi 1Gb chỉ 3.000đ từ gói cước TD1 Viettel
 • Thông tin khuyến mãi nạp thẻ hòa mạng mới Vinaphone tháng 4/2018

  2018-04-17

  Trong tháng 4/2018, các thuê bao Vinaphone hòa mạng mới sẽ được tham gia những khuyến mãi nạp khuyến mãi nạp thẻ nào. Thông tin khuyến mãi nạp thẻ hòa mạng mới Vinaphone tháng 4/2018 là dành cho bạn.

  Thông tin khuyến mãi nạp thẻ hòa mạng mới Vinaphone tháng 4/2018
 • Đăng ký gói Veasy Vietnamobile ưu đãi 60GB/tháng, nhận 100.000đ

  2018-04-11

  Gói cước Veasy Vietnamobile ưu đãi khủng tới 60GB data/tháng và tặng tiền 100.000đ vào tài khoản NM2, 2.000đ vào tài khoản LM2 sử dụng trong 30 ngày.

  Đăng ký gói Veasy Vietnamobile ưu đãi 60GB/tháng, nhận 100.000đ
 • Cách kiểm tra mã thẻ, số serial của thẻ Viettel và cách lấy lại khi bị mất số, bị rách

  2018-05-02

  Thẻ cào Viettel được phát hành dưới nhiều mệnh giá, trong đó, mã thẻ, số serial của thẻ cào Viettel là 2 thông tin quan trọng để bạn sử dụng. Sau đây là cách kiểm tra thông tin này và cách lấy lại khi bị mất số, bị rách thẻ cào trong quá trình sử dụng.

  Cách kiểm tra mã thẻ, số serial của thẻ Viettel và cách lấy lại khi bị mất số, bị rách