Các cách để tạo mẫu cv đẹp ấn tượng với nhà tuyển dụng

5033 Lượt xem

Mẫu cv đẹp là một trong những yếu tố cần thiết để bạn gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Vì thế hãy chú ý ngay đến việc lựa chọn mẫu cv phù hợp với từng ngành nghề mà bạn ứng tuyển.

Khi nói với bộ hồ sơ xin việc thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình thức và cách trình bày sao cho thu hút nhất đối với nhà tuyển dụng. Rất nhiều người không ngừng tìm kiếm những cách để trình bày một bộ hồ sơ đẹp, trong đó có việc tìm kiếm một mẫu cv đẹp khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua bạn được. Nhưng phải làm cách nào mới có thể tạo ra được mẫu cv đẹp lại là cả một vấn đề. Mẫu cv này phải đảm bảo đẹp cả hình thức lẫn nội dung mới có thể khiến nhà tuyển dụng ưng ý được. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cùng CV Online 365 bỏ túi ngay cách tạo cho mình bản cv đẹp mắt và mang đến hiệu quả cao trong công việc.

mẫu cv đẹp

 

Hãy bắt đầu bằng bộ hồ sơ cơ bản

Việc bạn chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ bên trong có dấu xác nhận rõ ràng sẽ là nền tảng để bạn tự tin hơn khi chuẩn bị đi xin việc ở bất cứ đâu. Hiện này nhà tuyển dụng sử dụng những công cụ hỗ trợ sàng lọc ứng viên như hệ thống AST theo dõi ứng viên chắc chắn sẽ không thể nào đủ khả năng để đọc được sự tuyệt vời các bản thiết kế hay những thành tích nổi trội của bạn được. Thậm chí đó có thể là những kinh nghiệm và kỹ năng vô cùng tuyệt vời từ bạn chính là những gì nhà tuyển dụng muốn thấy. Cho nên chuẩn bị một bộ hồ sơ bằng hiện vật sẽ giúp các bạn có thể hiện những tài năng của bản thân ngay trên bộ hồ sơ đó.

Quan trọng, bạn hãy cung cấp những gì mà nhà tuyển dụng yêu cầu như một bộ tài liệu dạng PDF hay dạng word thì cũng hãy đáp ứng triệt để những yêu cầu đó. Cuộc cạnh tranh tìm việc hiện nay nếu không muốn nói là khốc liệt khiến cho nhiều người có thể dễ dàng bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

>>> CV xin việc đòi hỏi sinh viên phải cần chuẩn bị, đầu tư nhiều thời gian để hi vọng tìm cho mình một công việc làm thêm ưng ý. Tuy nhiên nhiều bạn sinh viên không biết cách tạo một CV sao cho đúng. Tham khải bài viết: Mách bạn cách viết CV xin việc cho sinh viên đi làm thêm hiệu quả nhất

mẫu cv đẹp

Một số chú ý mà các bạn cần nắm được như sau:

  • Hầu hết những nhà tuyển dụng sẽ dành ra vài giây để xem lại hồ sơ, nếu hồ sơ/cv đó không thể hiện nổi bật được điểm mạnh của ứng viên thì chắc chắn sẽ bị ra khỏi tầm ngắm và bị lãng quên ngay thôi.
  • Một bộ hồ sơ truyền thống sẽ dễ dàng được đọc hơn là một bộ hồ sơ bằng hình ảnh hoặc bằng video.
  • Các nhà tuyển dụng thường muốn xem lịch sử các công việc của ứng viên trước đây, mục đích để tìm ra khách hàng mà ứng viên đó đã làm việc trong thời gian bao lâu.

​>>>  Click vào đây để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Đà Nẵng hấp dẫn nhất không thể bỏ qua.

Làm thế nào để tạo được sự sáng tạo trong 1 mẫu cv đẹp?

mẫu cv đẹp

Bạn là một người đã từng làm việc trong lĩnh vực mang tính sáng tạo và tư duy, vì thế để tạo ra một mẫu cv đẹp và có tính sáng tạo cao là điều không khó khăn. Việc tạo một cv/hồ sơ xin việc khác biệt với những hồ sơ khác là một cách hang và mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Điều này đặc biệt tốt cho những ai đang muốn có một ví dụ cụ thể về khả năng sáng tọa của họ đối với công việc mà họ ứng tuyển.

mẫu cv đẹp

Qua sự thể hiện đầy sáng tạo đó thì bạn có thể làm nổi bật kĩ năng cũng như kinh nghiệm làm việc của bản thân mình một cách thu hút nhất và hấp dẫn nhất có thể. Ngoài việc chỉ đơn thuần liệt kê ra lịch sử làm việc của bạn thì hãy thêm vào đó những kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật, sinh động và thu hút. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng ngành nghề mà bạn ứng tuyển để biết được bạn cần tạo cho mình một bộ hò sơ, một mẫu cv như thế nào cho thích hợp. Bởi mỗi ngành nghề sẽ có những cách thể hiện hồ sơ khác nhau sao cho phù hợp. Tuy nhiên sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn vẫn chính là tạo ra một bộ hồ sơ không truyền thống kết hợp với bộ hồ sơ truyền thống để bổ sung cho nhau các thông tin quan trọng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách tạo một mẫu cv đẹp đầy sáng tạp và những lưu ý khi bạn tạo một bộ hồ sơ xin việc để có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Hãy chú ý tới những chi tiết nhỏ để hoàn thành bản cv một cách sáng tạo theo cách của bạn nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN