Cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài

772 Lượt xem

Làm sao khi du lịch nước ngoài mà vẫn liên lạc thông suốt, chi phí thấp cho thuê bao Mobifone. Sau đây là cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài dành cho bạn.

Làm sao khi du lịch nước ngoài mà vẫn liên lạc thông suốt, chi phí thấp cho thuê bao Mobifone. Sau đây là cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài dành cho bạn.

Xu hướng du lịch nước ngoài đang phổ biến và nhiều người thích đi khám phá cuộc sống ở những vùng đất, quốc gia khác sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Bên cạnh đó, vấn đề liên lạc, sử dụng mạng khi ra nước ngoài cũng luôn là mối trăn trở của người dùng di động làm sao liên lạc thông suốt với chi phí giá rẻ.

cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài

Cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài

Kết nối mạng trên điện thoại là tiện ích giúp người dùng khám phá, trải nghiệm tốt hơn trong chuyến du lịch của mình. Bởi tới một quốc gia xa lạ, chiếc điện thoại lúc này sẽ trở thành trợ thủ đặc lực dành cho bạn, hay ít ra là giúp bạn liên lạc, kết nối về nhà với người thân bạn bè. Sau đây là những bí kíp giúp bạn tiết kiệm chi phí vào mạng khi ra nước ngoài:

1. Mua sim tại nước sở tại khi vừa đến nơi

Hầu hết các nước, các điểm đến du lịch trên thế giới đều hỗ trợ bán sim data dành riêng cho du khách nên bạn có thể mua sim tại các nước bản địa để sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn. Với sim mua mới đó, bạn có thể thoải mái truy cập mạng khi không thể vào bằng wifi.

2. Thuê thiết bị phát Wifi từ Việt Nam

Nếu bạn đi theo đoàn, theo nhóm cùng nhau tới các nước ở Châu Á có thể không dễ dàng tìm được điểm phát wifi miễn phí. Vì vậy, bạn có thể thuê thiết bị phát Wifi từ Việt Nam để chắc chắn có thể dùng mạng trong vài ngày ở nước ngoài, liên lạc tốt nhất với chi phí phải chăng. Bạn chỉ cần thuê router phát Wifi di động với chi phí cố định trong nước, mang theo trong chuyến đi và có thể phát wifi cho một nhóm 5-6 người cùng dùng chung.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ hữu hiệu khi sử dụng đông người còn nếu dùng ít người chi phí sẽ phải trả rất cao.

3. Tận dụng wifi miễn phí

Ở các điểm đến du lịch phổ biến, các điểm phát wifi miễn phí được lắp đặt ở nhiều nơi để phục vụ nhu cầu của du khách. Vì vậy, trước khi đi, bạn hãy tìm kiếm trước các điểm phát wifi tại điểm đến mà bạn sẽ đặt chân tới.

Thông thường các điểm phát wifi sẽ đặt ở công viên, bảo tàng, thư viên hay nhà hàng, quán café, khách sạn mà bạn có thể dùng truy cập mạng trong chuyến đi của mình.

cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài

4. Đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn dùng mạng hiệu quả với chi phí hợp lý khi ra nước ngoài giúp bạn liên lạc chat face, viber với người nhà khi ra nước ngoài nhé. Bạn soạn tin nhắn để chuyển vùng quốc tế như sau DK CVQT ALL gửi 999

Cú pháp này áp dụng cho hình thức CVQT gồm cả gọi thoại, sms và data 3G.

Hãy tham khảo cách tiết kiệm chi phí truy cập mạng khi du lịch nước ngoài ngay để áp dụng bạn nhé. Chúc bạn có chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN