Mẹo hay giúp bạn điền đơn xin việc chuẩn nhất

4361 Lượt xem

Một đơn xin việc chuẩn được viết rõ ràng sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt với người sử dụng lao động, đồng thời giúp bạn cải thiện khả năng được ứng tuyển thành công vào công ty, doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để điền vào mẫu đơn xin việc chuẩn nhất hiện nay? Nếu bạn còn băn khoăn chưa rõ có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Trong bài viết trước, hầu hết chuyên mục đều chia sẻ những bài về kỹ năng cần có khi viết đơn xin việc, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách điền thông tin vào đơn xin hiệu quả, chất lượng nhất. Thông qua đó có thể giúp bạn biết cách điền đơn và nhận được sự quan tâm và thiện cảm lớn nhất từ phía nhà tuyển dụng.

Ngoài CV thì đơn xin việc chuẩn cũng rất quan trọng để người sử dụng lao động đánh giá bạn chuẩn xác nhất, nếu bạn có một đơn xin việc ấn tượng, bạn sẽ có cơ hội được người sử dụng lao động chú ý, từ đó gia tăng thêm cơ hội được mời phỏng vấn. Sau đây là hướng dẫn về cách điền đơn xin việc ấn tượng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng chuyên mục dành ra ít phút để tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin việc chuẩn trong bộ hồ sơ

Đơn xin việc chuẩn

Những mục bạn cần nhất thiết phải điền trong đơn xin việc hiện nay gồm có những mục như sau:

- Kính gửi: bạn cần phải nhập tên công ty hoặc doanh nghiệp bạn đang tham gia ứng tuyển

- Tên của tôi: nhập đầy đủ và chính xác họ tên của bạn

- Số chứng minh nhân dân: nhập số CMND, ngày cấp trên chứng minh nhân dân.

- Nơi phát hành: nhập địa điểm phát hành chứng minh nhân dân và ngày cấp của nó

- Trình độ học vấn: Nếu bạn hoàn thành hết lớp 12, thì ghi là 12/12, nếu bạn vào đại học, bạn  ghi Đại học.

- Ngoại ngữ: ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn biết ngôn ngữ, bạn liệt kê đầy đủ và tất cả ở đây.

- Trình độ chuyên môn: Nhập thông tin về nghề bạn đang theo đuổi vào trong đơn xin việc chuẩn

- Tình trạng sức khỏe: Điền theo thông tin có ghi trên giấy khám sức khỏe

- Xác nhận của Uỷ ban nhân dân: có chữ ký và dấu xác thực.

>>> Bằng cách sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/mau-don-xin-viec, người tìm việc sẽ giảm được đáng kể thời gian viết đơn ứng tuyển, vừa được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc chuẩn

Để sở hữu một đơn xin việc chuẩn chỉnh, ấn tượng cho dù viết theo mẫu hồ sơ, theo mẫu có sắn hay viết theo sơ yếu lý lịch thì bạn cũng cần bắt buộc phải tránh một vài lỗi sau khi viết hồ sơ xin việc của mình.

- Không viết tắt

- Sử dụng 1 loại mực duy nhất

- Viết chính xác và rõ ràng

- Đơn xin việc cần kèm theo ảnh chụp

Cụ thể những lỗi này cần tránh như sau:

- Không viết tắt:

Khi bạn viết tắt nội dung trong đơn xin việc người sử dụng lao động sẽ đánh giá bạn là một người đọc cẩu thả, thiếu tôn trọng và không nghiêm túc về vịt rí việc làm đang tham gia ứng tuyển này

- Dùng 1 loại bút và một loại mực duy nhất trong đơn xin việc chuẩn.

Đơn xin việc chuẩn

Không sử dụng nhiều mực để trang trí trong đơn xin việc của mình khi gửi tới tay nhà tuyển dụng. Bạn không cần thiết phải in đậm , gạch chân, hay viết bằng mực khác đi để nhấn mạnh hoặc làm nổi bật những thông tin quan trọng.   Tốt hơn là bạn chỉ nên sử dụng mực xanh hoặc đen, bút máy để viết mà thôi. Đây mới là các thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Click ngay nếu bạn quan tâm đến tin tức tuyển dụng  việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng hấp dẫn nhất, hy vọng hông tin này có thể rất hữu ích cho bạn.

- Cẩn thận với chữ viết trên đơn xin việc:

Một đơn xin việc làm với những đường nét chữ đẹp sẽ hấp dẫn với người sử dụng lao động hơn.   Không ai có đủ kiên nhẫn để ngồi xuống và "dịch" một lá thư với chữ viết giun bò, ngoằn ngoèo, tẩy xoá và mực thì nhoe nhoét cả.   Nét chữ được viết chăm chút,  cẩn thận chính là phản ánh sự tôn trọng của bạn đối với người sử dụng lao động.

- Không cần theo định dạng chung của đơn xin việc chuẩn

Bạn có thể tự tạo và thể hiện bản thân trong đơn xin việc theo nhiều cách khác nhau để gây ấn tượng với người tuyển dụng.   Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng nên tuân theo các nguyên tắc chung, không nên quá đà bởi nó sẽ rất dễ gây ra phản tác dụng.

- Viết trên giấy A4

Đừng viết nên viết đơn xin việc làm của bạn trên giấy dành cho học sinh, cho sinh viên ... nó sẽ thể hiện sự không chuyên nghiệp. Bạn bắt buộc nên nhớ việc viết chúng trên giấy A4 nhé!

Những nội dung bắt buộc bạn cần phải thể hiện trong đơn xin việc chuẩn chính là:

- Bạn nên bắt đầu bằng một địa chỉ, số điện thoại của bạn.   Tên của người muốn gửi đơn (ghi trên tin tuyển dụng), nếu bạn không biết tên, bạn cần phải viết lời chào thích hợp.

- Bạn tìm thấy việc làm  ở đâu?

- Trình bày thông tin trong công việc trước đây, cố gắng nhấn mạnh các điểm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển để thu hút sự chú ý của người sử dụng lao động.

- Liệt kê các kỹ năng bạn có, giải thích cho người sử dụng lao động rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc.

- Ở cuối đơn, bạn nên để lại thông tin liên lạc của mình (số điện thoại, địa chỉ, email ...)

Bằng cách viết theo hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có một đơn xin việc chuẩn  nhất đáp ứng được tất cả những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.  Hãy lưu ý và ghi nhớ, áp dụng nguyên vào đơn xin của mình để tìm kiếm được cơ hội việc làm tốt nhất nhé!

Khi viết đơn xin việc chuẩn  bạn cũng cần phải cân nhắc tới một vài vấn đề như sau để có thể tạo nên được một đơn xin việc chất lượng, ấn tượng nhất!

Đơn xin việc  là một cơ hội tuyệt vời để bạn gây ấn tượng và thuyết phục người tuyển dụng.    Đây là những gì làm cho nhà tuyển dụng xem xét đến CV kèm theo, cho họ thấy lý do tại sao bạn muốn làm công việc này và nhấn mạnh sự phù hợp của bạn trong việc.  CV có thể cung cấp thông tin liên quan tới kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp của bạn, nhưng đơn xin việc mới chính là chất xúc tác để lôi kéo sự quan tâm, chú ý từ người tuyển dụng.

>>> Xem thêm: CV hiệu quả cho những ai hay nhảy việc muốn kiếm việc ngon!

Đơn xin việc chuẩn

1. Bạn có thực sự cần một lá đơn xin việc làm  không?

Nhiều người dành rất nhiều thời gian để viết CV những loại lỡ bỏ quên đơn xin việc. Tuy nhiên, đơn xin việc chuẩn lại chính là cơ hội đầu tiên để giới thiệu bản thân, cung cấp lý do tại sao bạn muốn đăng ký vị trí trong một công ty / tổ chức cụ thể nhất và cung cấp các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan cho công việc. Cũng cho thấy rằng bạn là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí mà công ty này đang tuyển dụng.

2. Bày tỏ suy nghĩ, tính cách

CV hầu hết đều chỉ thường liệt kê những nơi mà các ứng viên đã làm việc và tham gia, trong khi đơn xin việc sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một cái nhìn sâu sắc hơn về cách họ suy nghĩ và thể hiện bản thân của từng ứng viên. Nhiều nhà tuyển dụng có thể nói đoán biết được tính cách, cũng như  sự hài hước và cá tính của một ứng viên thông qua một đơn xin việc làm. Do đó đơn xin việc chính là một loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn.

3. Đơn xin việc chuẩn hoàn toàn khác với CV

Nhiều người nhầm lẫn giữa CV và đơn xin việc, đôi khi họ nghĩ rằng chỉ nên gửi CV thôi là đã quá đủ rồi.   Nếu CV của bạn là một mô tả ngắn gọn về kỹ năng của bạn, thì đơn xin việc chính là một cách để giao tiếp với nhà tuyển dụng cho họ biết về những suy nghĩ và sự quan tâm của bạn về công ty của họ. Nên nhanh chóng thể hiện bản thân theo cả hai cách để tạo ấn tượng tốt nhất với người sử dụng lao động nhé!

4. Làm nổi bật điểm mạnh của bạn trên đơn xin việc chuẩn

Mô tả kỹ lưỡng những điểm mạnh của bạn, bởi vì nhà tuyển dụng thường hay chú ý nhất tới những thông tin này. Bạn có thể đọc mô tả về công việc của nhà tuyển dụng, thu thập một số " từ khóa" và sử dụng chúng trong đơn xin việc chuẩn để người sử dụng lao động có thể thấy sự thích hợp của bạn đối với vị trí này.

5. Nêu chuẩn xác một số lý do khiến bạn ứng tuyển vị trí này

Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng quan tâm tới hồ sơ của bạn thì hãy giải thích tại sao bạn quan tâm đến vị trí này và sự quan tâm của bạn đối với công ty ra sao. Đó là một điểm sáng để giúp bạn chuyển sang vòng tiếp theo.

6. Điều gì tạo ra sự khác biệt của bạn

Nhấn mạnh các kỹ năng, tài năng và kinh nghiệm của bạn để người sử dụng lao động có thể thấy bạn chính là miếng ghép hoàn hảo cho vị trí họ đang thiếu. Nếu bạn đã tham gia vào một công việc tình nguyện có liên quan hoặc những kinh nghiệm về chuyên môn có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển,  thì hãy nghiêm túc thể hiện nó ở trong đơn xin việc của mình.

Đơn xin việc chuẩn

7. Không chứa thông tin tiêu cực trong đơn xin việc chuẩn

Không bao giờ được kể về những mâu thuẫn với công ty cũ hoặc những lời bình luận mỉa mai trong đơn xin việc của bạn. Nếu bạn đang nói không tốt về công ty cũ, người phỏng vấn sẽ lo sợ rằng điều này sẽ tiếp diễn trong tương lại..

8. Cung cấp thông tin liên hệ cá nhân

Hãy chủ động trong thư xin việc của bạn bằng cách gợi ý về một cuộc phỏng vấn trong thời gian tới;   Cung cấp số điện thoại, địa chỉ e-mail để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn nhanh chóng nhất. Bạn nên  cung cấp thông tin liên hệ chuẩn xác nhất để tránh đánh mất cơ hội việc làm đến tay nhé!

9. Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Lời cảm ơn xuất hiện cuối đơn chính là cách có thể khiến bạn có thể  nổi bật trước đám đông.   Một đơn xin việc sẽ được kết thúc một cách chuyên nghiệp với những lời lịch sự để thể hiện mong muốn làm việc cho công ty, và đừng quên cảm ơn người đọc đã dành thời gian đọc lá thư của bạn.   Điều này sẽ mở ra cơ hội để tham gia vòng phỏng vấn sắp tới cho bạn.

Đơn xin việc chuẩn chính là chìa khóa đáng tin cậy nhất để  giúp người tuyển dụng lao động chú ý tới bạn đồng thời mở ra cho bạn một cơ hội được tham gia phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn có thể viết đơn xin việc thành công đồng thời nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN